Thị Trường

Nottingham Forest: Tân binh của EPL đang để lại dấu ấn

29
Nottingham Forest: Tân binh của EPL đang để lại dấu ấn

Nottingham Forest là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thành lập năm 1865 đang chơi trên sân nhà City Ground ở West Bridgford. Đội bóng tân binh của ngoại hạng Anh đang chơi khá tốt.

Nottingham Forest đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh và được biết đến là tân binh của giải đấu này. Đội bóng thuộc vùng West Bridgford, khu ngoại ô Nottingham, Anh được đánh giá là câu lạc bộ có lịch sử lâu đời. Cùng xoilac tìm hiểu thêm các thông tin thú vị khác về đội bóng này trong nội dung bài viết.

Tổng quan thông tin về đội bóng Nottingham Forest

Nottingham Forest là đội bóng chuyên nghiệp của Anh thành lập năm 1865

Câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest là đội bóng chuyên nghiệp của Anh đang chơi ở Ngoại hạng Anh. Tên gọi của đội bóng này lấy từ Forest Recreation Ground nằm ở phía bắc trung tâm thành phố. Người hâm mộ thường gọi tắt câu lạc bộ này bằng cái tên đơn giản Forest để không nhầm với Forest F.C tại địa phương.

Đội bóng thành thành lập năm 1865 hoạt động cho tới hiện tại lấy sân City Ground làm sân nhà. Câu lạc bộ thuộc vùng West Bridgford là tân binh của ngoại hạng Anh chơi khá ấn tượng với biệt danh khác là The Tree.

Các dấu mốc phát triển của Nottingham Forest

Sau gần 200 năm hoạt động thì đội bóng này có được lịch sử phát triển vô cùng ấn tượng. Vượt qua nhiều khó khăn để hiện tại họ vẫn tồn tại và lên chơi ở ngoại hạng Anh là thành công vô cùng lớn.

 • Thành lập đội bóng năm 1865, trận đấu đầu tiên đối đầu với Notts County một năm sau đó.
 • 1892 là thời điểm đội bóng chính thức lấy sân City Ground là sân nhà.
 • Vô địch cúp FA lần đầu tiên vào năm 1898.
 • Tham dự Division 1 trong trận đấu cùng Manchester United lần đầu năm 1967
 • Vô địch cúp liên đoàn lần đầu tiên năm 1978
 • Mùa giải 2023 chính thức trở lại ngoại hạng Anh thi đấu.

Các thông tin thú vị khác liên quan tới Nottingham Forest

Khám phá về đội bóng có bề dày lịch sử này các bạn sẽ thấy được nhiều điều bất ngờ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị liên quan tới câu lạc bộ này nhé.

Trang phục thi đấu chính thức của The Forest

Forest sử dụng màu đỏ kể từ khi thành lập

Nottingham Forest sử dụng màu đỏ kể từ khi thành lập câu lạc bộ vào năm 1865. Màu sắc chính thức được gọi là ‘màu đỏ Garibaldi’ – vinh danh Giuseppe Garibaldi – nhà yêu nước người Ý góp phần vào việc thành lập câu lạc bộ này. Forest trở thành câu lạc bộ đầu tiên ‘chính thức’ mặc màu đỏ ở nước Anh ảnh hưởng tới màu đỏ sau này mà Arsenal sử dụng. Chuyến du đấu của Forest đến Nam Mỹ năm 1905 đã truyền cảm hứng cho câu lạc bộ Independiente sử dụng màu đỏ để làm trang phục truyền thống.

Logo và huy hiệu đội bóng The Forest sử dụng

Huy hiệu đầu tiên được Forrest sử dụng là huy hiệu của thành phố Nottingham trên áo thi đấu vào năm 1947. Forest có hai ngôi sao phía trên huy hiệu câu lạc bộ để kỷ niệm các chiến thắng ở cúp châu Âu năm 1979 và 1980. Trent Polytechnic, David Lewis đã tạo ra huy hiệu của câu lạc bộ này là cái cây màu đỏ dưới nền trắng.

Biệt danh Nottingham Forest sử dụng

Câu lạc bộ đã có nhiều biệt danh khác nhau trong suốt hành trình lịch sử của mình. Trong đó “Foresters” đã được sử dụng, cũng như “Garibaldis” hoặc đơn giản hơn là “Forest” – như được sử dụng trên huy hiệu là nhiều nhất. Ngoài ra biệt danh “the Reds” cũng được sử dụng hay biệt danh khác ít được sử dụng hơn là “Tricky Trees”.

Sân nhà câu lạc bộ the Forest sử dụng

Forest chơi trên sân nhà của họ tại City Ground ở West Bridgford

Kể từ năm 1898, Nottingham Forest chơi trên sân nhà của họ tại City Ground ở West Bridgford bên bờ sông Trent. Trước khi chuyển đến City Ground thì câu lạc bộ đã hoạt động trên sân Trent Bridge, Town Ground.

City Ground đã trở thành sân bóng  tổ chức Euro 96 và hiện có sức chứa 30.445. City Ground cách sân vận động Meadow Lane 300 thước ở phía đối diện của Trent là sân vận động bóng đá chuyên nghiệp gần nhất ở Anh. năm 2019, Nottingham Forest đã công bố kế hoạch tái phát triển City Ground gồm cả việc “tạo ra một khán đài Peter Taylor hiện đại để nâng số lượng khán giả trên sân là 38.000 chỗ trở thành sân bóng lớn nhất ở East Midlands.

Các danh hiệu câu lạc bộ Nottingham Forest có được

Đội bóng chủ sân City Ground có được một vài danh hiệu ấn tượng

Với hơn 100 năm phát triển cho tới hiện tại thì đội bóng này tất nhiên có bộ sưu tập danh hiệu khá đồ sộ. Dưới đây là những danh hiệu đã có trong phòng truyền thống của đội bóng.

Các danh hiệu trong nước của The Forest

 • First Division/Premier League vô địch một lần mùa giải 1977-78
 • Second Division/Championship vô địch các mùa giải 1906-07, 1921-22, 1997-98, 2022 (play-offs)
 • Third Division South vô địch vào mùa giải 1950-51
 • FA Cup đã vô địch 2 mùa giải 1897-98, 1958-59

Danh hiệu ở châu lúc của The Forest

 • European Cup hay cúp C2 đã vô địch 2 lần vào các mùa giải 1978-79, 1979-80

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp thông tin về đội bóng Nottingham Forest chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy truy cập link trực tiếp bóng đá để câp nhật thêm các tin tức về đội bóng khác của ngoại hạng Anh ở bài viết tiếp theo.

0 ( 0 bình chọn )

TWENTI – 20 Years Old

https://20yearsold.vn
Twenti - 20 years old - Chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang xu hướng như áo, quần, đầm, váy và phụ kiện đi kèm... Ở đây, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm