Chắc chắn các bạn đã từ nghe tới một số từ tiếng Anh đặc biệt như webbing, back foam, cotton string… Những tên các loại vải bằng tiếng anh này khiến người dùng bỡ ngỡ, khó chọn lựa.

Vì thế để tiện lợi nhất trong quá trình chọn chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã các bạn hãy trang bị cho mình những thông tin dưới đây. Bài viết dưới đây Độc Shop sẽ giúp các bạn phân biệt và hiểu hơn về từng chất liệu vải thông dụng trong đời sống

Tên các loại vải bằng tiếng anh

Vải thun tiếng Anh là gì?

Vải thun tiếng Anh gọi là Cotton. Vải Cotton là một loại xơ chủ yếu, Cotton được làm từ sợi tự nhiên của cây bông. Tạo ra một loại vải mềm, bền được sử dụng cho quần áo hàng ngày, như áo thun và các đồ gia dụng.

Vải cotton

Mẫu vải này được biết tới như thông dụng nhất trong ngành dệt may chứ không chỉ balo, túi xách. Tùy vào mục đích sử dụng mà % cotton có trong vải có thể ít hoặc nhiều. Bởi giá thành cao nên các loại vải cotton nguyên chất thường được sử dụng làm quần áo may mặc thông dụng.

Vải thun lạnh tiếng Anh là gì?

​​Spandex gọi là vải thun lạnh. Là một loại vải thun được gọi là Lycra hoặc elastane, Spandex là một loại sợi tổng hợp được đặc trưng bởi độ đàn hồi cực cao.

Vải thun lạnh

Vải đũi tiếng Anh là gì?

Vải đũi tiếng anh gọi là Linen. Linen là một loại vải cực kỳ bền, nhẹ được làm từ cây lanh. Cũng là một loại vải thấm hút và thoáng khí, vải đũi thường ưa chuộng sử dụng làm quần áo mùa hè, vì chất nhẹ giúp không khí thoát và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Vải đủi Linen

Vải không dệt tiếng anh là gì?

Vải không dệt (Non – Woven Fabric) là thuật ngữ được sử dụng trong ngành sản xuất dệt may để biểu thị các loại vải được tạo ra không phải bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim

Vải không dệt

Vải dù tiếng anh là gì?

Vải dù tiếng Anh gọi là Parachute Fabric, đây là một loại vải tổng hợp được cấu tạo và gia cố bởi nhiều loại chất liệu như cotton, polyester hoặc từ các sợi tơ nhân tạo

Vải dù

Vải nỉ tiếng anh là gì?

Vải nỉ có tên gọi tiếng Anh là Polar Fleece. Đây là loại vải được hình thành bằng các sợi vải được ép lại với nhau để tạo thành lớp vải mỏng, chứ không hề qua dệt may như nhiều loại vải khác.

Vải nỉ

Vải dệt kim tiếng anh là gì?

Knitting Fabric còn được gọi là loại vải dệt kim được tạo thành bởi sự liên kết giữa các vòng sợi với nhau và được sản xuất theo công nghệ dệt kim.

Vải dệt kim

Chất liệu vải bằng tiếng anh

Cotton

Thuật ngữ “Cotton” dùng để chỉ bộ phận của cây bông phát triển trong quả bông — lớp vỏ bọc cho các sợi bông mịn. Bông được kéo thành sợi sau đó được dệt để tạo ra một loại vải mềm và bền.

Leather 

Leather hay còn gọi là vải da, là bất kỳ loại vải nào được làm từ da động vật. Chất liệu da khác nhau là tuỳ thuộc vào cấu tạo da của các loại động vật khác nhau và các kỹ thuật sản xuất khác nhau. Trong khi da bò là loại da động vật phổ biến nhất được sử dụng để làm vải da trong may mặc, chiếm khoảng 65% tất cả các loại da được sản xuất.

Vải da

Hầu hết mọi loài động vật đều có thể được làm da, từ cá sấu, lợn đến cá đuối gai độc. Da là một loại vải bền, chống nhăn và nó có thể có nhiều kiểu dáng và cảm giác khác nhau dựa trên loại động vật, cấp độ và cách xử lý. Lịch sử của vải da có niên đại hơn 7.000 năm.

Da, chất liệu da được dùng phổ biến nhất trong các loại balo, giày mang tới độ bóng bẩy cao. Đặc biệt giúp chống nước, chống cháy cực tốt nên nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu phần tên các loại vải bằng tiếng anh có từ này các bạn có thể tự tin rằng loại balo mình muốn mua bằng da.

Lace 

Ren hay còn gọi là Lace trong tiếng Anh là một loại vải mỏng manh được làm từ sợi hoặc chỉ, được đặc trưng bởi các thiết kế và hoa văn mở được tạo ra thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Vải ren ban đầu được làm từ lụa và lanh, nhưng ngày nay sợi bông và sợi tổng hợp đều được sử dụng.

Vải ren

Ren là một loại vải trang trí được sử dụng để làm điểm nhấn và tô điểm cho quần áo và các vật dụng trang trí trong nhà. Ren truyền thống được coi là một loại vải dệt xa xỉ, vì nó cần rất nhiều thời gian và chuyên môn để làm ra.

Nylon 

Nylon là một loại sợi nhân tạo tổng hợp có nguồn gốc từ hóa dầu, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang. Việc sử dụng đầu tiên của nó là để sản xuất bàn chải đánh răng vào năm 1938 trong khi việc sử dụng thương mại phổ biến nhất bắt đầu vào những năm 1940, vì nó trở thành loại vải được ưa chuộng đặc biệt là dành cho phái nữ cho đến ngày nay.

Vải nilon

Đặc biệt, chất liệu này thường được sử dụng khi may balo vì độ bền cao, tính linh hoạt, tính chống thấm nước là ưu điểm vượt trội của loại vải này. Độc Shop nắm bắt ưu điểm của chất liệu Nylon, sản xuất những mẫu balo bền đẹp, mẫu mã thời trang và cực tiện ích phù hợp với nhu cầu trong đời sống hằng ngày.

Polypropylene

​​Vải Polypropylene là một loại vải dệt hiện đại được sử dụng cho các ứng dụng bọc ghế, công nghiệp và sản xuất. Nó mềm, nhẹ và dễ làm sạch vì polypropylene không có vị trí thuốc nhuộm hoạt động.

Vải poly

Nó cũng siêu mạnh và có thể được làm sạch bằng thuốc tẩy; ngay cả với màu tối. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho một loại vải hiệu suất mà không cần sử dụng chất bảo vệ vết bẩn hoặc xử lý hóa chất.

Bài viết trên là một số tên các loại vải bằng tiếng Anh, cùng chi tiết chất liệu vải thông dụng trong đời sống. Những chất liệu vải trên phục vụ nhu cầu hoạt động của mọi người, từ may mặc quần áo, đồ gia dụng, túi xách balo đều sử dụng một trong những loại vải trên. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm những tin hữu ích, thêm từ vựng về các loại vải.